Tin tức

Những bài thuốc tuyệt hay từ quả bưởi

Những bài thuốc tuyệt hay từ quả bưởi ít người biết. Quả bưởi là loại quả được nhiều người yêu thích bởi hương vị chua ngọt và đa dạng trong chế biến ẩm thực, nhưng có lẽ rất ít người có thể biết quả bưởi còn nhiều công dụng với những bài thuốc hay mà chúng mang lại như: tiêu thực, điều chỉnh khí quyết, làm tan đờm, giải độc do uống rượu. Thích hợp với các triệu chứng an không tiêu, chướng bụng, buồn nôn, ho nhiều đờm, người uống quá nhiều rượu bị say.

Tác dụng của hoa bưởi?

Hoa bưởi có vị đắng nhưng có tác dụng tiêu phong hàn, phong thấp, tan đờm, tiêu thực, trị các chứng phong hàn, ăn không tiêu, ho, ngứa cổ họng, tức ngực, buồn nôn…

những bài thuốc tuyệt hay từ quả bưởi

Tác dụng của vỏ bưởi?

Vỏ bưởi có vị ngọt, đắng và cay, tính ôn. Có tác dụng tiêu thực, ăn không tiêu, tức ngực, đau chướng bụng do lạnh, tan đờm, chống tức ngực do ho, có thể dùng trong các bệnh ho có đờm.

vỏ bưởi

 

Tác dụng của nhân hạt bưởi?

Nhân hạt bưởi có tác dụng trị sa ruột…

Một số bài thuốc ứng dụng từ bưởi?

1. Phụ nữ có thai hay nôn ọe

Bưởi 5 – 7 trái, lột bỏ vỏ và hạt, mang vắt lấy nước và mang đi đun lửa nhỏ cho sôi, rồi cho khoảng 500g mật ong, 100g đường, 10ml nước gừng tươi, đun cho đến khi thấy sệt sệt xong cho vào lọ dùng dần dần. Mỗi lần uống 1 thìa canh pha với nước sôi, ngày uống 2 lần.

2. Chữa bệnh phù thũng

Vỏ bưởi 30g, mộc thông 20g, bồ hóng 10g, diêm tiêu 12g, cỏ bấc 20g. Sắc nước ngày uống 1 thang chia làm 2 lần, uống vào lúc đói, và kiêng ăn mặn.

3. Cảm cúm, nhức đầu sốt cao, ngạt mũi, sổ mũi

Lá bưởi 60g, lá sả 20g, lá hương nhu 20g, lá tre 20g. Cho tất cả vào đậy nắp kín nồi đun sôi 5 phút rồi đem đi xông. Khi xông cần cho hơi lên từ từ. Người bệnh trùm chăn kín, xông khoảng 10 – 12 phút khi mở mồ hôi ra nhiều, dùng khăn mặt khô lau sạch mồ hôi tránh gió.

Chú ý: Người bệnh quá yếu, ra mồ hôi nhiều thì không được xông.

4. Chữa đầy bụng ăn uống không tiêu.

Vỏ bưởi khô thơm 12g, vỏ quýt thơm 12g , gừng tươi 3 lát. Sắc tất cả với khoảng 300ml nước lấy 100ml chia làm 2 lần uống nóng trong ngày.

5. Đau khớp hoặc té ngã sưng đau.

Vỏ bưởi tươi 250g, gừng tươi 30g, băm nhuyễn chúng lại với nhau rồi đắp vào vị trí đau sưng.

6. Giảm cân

Sử dụng 1 – 2 quả bưởi hàng ngày với chê độ phần ăn hợp lý sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Mong rằng sau bài viết này các bạn có thể nắm bắt thêm được nhiều kiến thức mới từ quả bưởi, và chúng tôi http://buoibachdang.com sẽ cố gắng tìm hiểu và cập nhật thêm thông tin khác từ bưởi để mang lại cho các bạn giá trị tốt nhất từ quả bưởi.